Giới thiệu

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH XIN VISA THĂM THÂN HÀN QUỐC


Bạn đang có ý định thăm người thân tại Hàn Quốc nhưng chưa rõ mình có thuộc đối tượng được xét visa thăm thân cũng như các thủ tục giấy tờ để xin visa Hàn Quốc thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại visa thăm người thân tại Hàn Quốc này nhé.
 

Đối tượng được xét visa thăm người thân tại Hàn Quốc đó là:
 1. Bố mẹ có con kết hôn với người Hàn Quốc
 2. Đối tượng (dưới 17 tuổi) có bố mẹ nuôi là người Hàn Quốc
 3. Đối tượng có người thân đang du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc
 4. Đối tượng đã kết hôn với người Hàn Quốc, nhưng người này đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 
Về hồ sơ, phía người mời bên Hàn Quốc cần chuẩn bị:
 1. Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn bản gốc cấp trong vòng 3 tháng  tính  đến  ngày nộp hồ sơ, có đóng dấu cá nhân của người mời, phải khớp với con dấu trên giấy xác nhận con dấu  bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết người mời và người được mời, thời gian, lý do mời, thông tin chi tiết địa chỉ, số điện thoại người được mời.
 2.  Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.
 
Đối với trường hợp con dâu/con rể /bố nuôi/ mẹ nuôi Hàn Quốc mời bố mẹ vợ/chồng, con nuôi sang thăm:
 1. Giấy Xác nhận con dấu của người mời
 2. Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình, bản hiện thông tin chi tiết (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, có ghi tên con nuôi trong trường hợp mời con nuôi).
 3. Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng/bố đẻ/mẹ đẻ người Việt Nam (Nếu không có thì cần nộp Bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn).
 4. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng/bố mẹ đẻ người Việt Nam. Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy xác nhận cơ bản - bản hiện thông tin chi tiết thể hiện nội dung đổi quốc tịch năm nào và bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc.
 5. Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm:
 • Chăm con sau khi sinh: bản xác nhận có thai do bệnh viện cấp
 • Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới
 • Giấy xác nhận quan hệ con nuôi (bản gốc được cấp trong vòng 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ) 
 1. Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời tại Hàn Quốc:
 • Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh.
 • Chứng nhận đất nông nghiệp
 • Nếu không nộp được Giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở…
 
 Đối với trường hợp người mời là người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam mời vợ/chồng sang Hàn Quốc
 1. Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
 2. Giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
 3. Đăng ký kết hôn/Ghi chú kết hôn phía Việt Nam do Sở tư pháp cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.
 4. Giấy tờ xác nhận việc cư trú ở Việt Nam dài hạn, một trong những loại giấy tờ sau:
 • Bản sao giấy phép lao động tại Việt Nam của vợ/chồng người Hàn Quốc và bản sao thẻ cư trú (loại TT hoặc DN)
 • Bản sao thẻ cư trú của chồng/vợ người Hàn Quốc và Giấy xác nhận nghề nghiệp tại công ty Việt Nam kèm Giấy đăng ký kinh doanh của công ty đang làm việc dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng tư pháp
 • -Bản sao thẻ cư trú của chồng/vợ người Hàn Quốc và giấy xác nhận đăng ký kinh doanh công ty đứng tên vợ/chồng người Việt Nam dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng tư pháp
 
Đối với trường hợp người mời là người Việt Nam đang theo học Thạc sỹ/Tiến sỹ hoặc lao động tại Hàn Quốc
 1. Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao
 • Giấy xác nhận đang học tại trường và Bảng điểm của các kỳ học gần nhất
 • Giấy xác nhận nghề nghiệp do công ty cấp, bản sao hợp đồng lao động.
 • Xác nhận chỗ ở tại Hàn Quốc
 
2.  Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc (thời hạn thẻ cư trú phải có giá trị trên 03 tháng;
3. Nếu là sinh viên sắp tốt nghiệp mời dự lễ tốt nghiệp cần bổ sung giấy xác nhận dự kiến sắp tốt nghiệp của nhà trường.
 
Người được mời tại Việt Nam cần chuẩn bị:
 1. Hộ chiếu gốc, tờ khai xin visa theo mẫu, 1 ảnh nền trắng 4x6
 2. Bản sao chứng minh thư của người xin visa
 3. Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng tư pháp nhà nước ( kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu ) 
 4. Giấy khai sinh của con gái/ con trai đang sống tại Hàn, dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng tư pháp nhà nước.
 5. Trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột, ngoài giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cần nộp thêm các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu có)
 6. Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con sang chơi với mẹ/bố đang sống tại Hàn Quốc
 • Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án nếu Quyết định ly hôn thể hiện mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam đồng ý cho em bé sang chơi  Hàn Quốc có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố/mẹ tại Việt Nam được quyền nuôi con )
 • Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ tại Việt Nam không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé (bản tiếng Hàn Quốc hoặc bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh)
 • Nếu bố đẻ người Việt Nam của em bé đã mất thì cần nộp thêm giấy chứng tử bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước
 • Ngoài ra, cần nộp các giấy tờ xác nhận được phép nghỉ học trong thời gian chơi bên Hàn Quốc của Trường học em bé đang theo học bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (Không cần nộp nếu em bé chưa đi học)
 
 1. Trường hợp là con nuôi của người Hàn Quốc:   Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế do Sở Tư Pháp tại địa phương đang cư trú hoặc Cục con nuôi Quốc tế tại Việt Nam cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (kèm bản gốc đối chiếu) (Nếu mẹ/bố lấy chồng/vợ Hàn Quốc và em bé không có quan hệ bố/mẹ-con đẻ thì nhất thiết phải nộp giấy tờ này)
 • Trong trường hợp chưa nhận được Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế: để có thể được nhận hồ sơ, yêu cầu nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con làm con nuôi người Hàn Quốc (sau đó, cần bổ sung Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế )
 • Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án (nộp thêm bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố đẻ đồng ý cho em bé làm con nuôi có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố đẻ được quyền nuôi con )
 • Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ và gia đình bên nội em bé không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé bản tiếng Hàn Quốc (hoặc bản tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh)
 
 

Tin đọc nhiều

Dynamic Tabs